Qua khảo sát chúng tôi nhận ra có nhiều điều quá đau đớn khi biết rằng người lao động vẫn còn tư tưởng thích nhàn rỗi và thu nhập cao!

Vấn đề có vẻ rất hợp lý khi ai cũng muốn nhàn hạ và thu nhập khá giả! Xong chúng phải tương thích với năng lực và công sức bỏ ra?

Có thể họ bỏ ra hàng giờ để lướt facebook hay xem video giải trí xong họ chả “có tâm” để mà đoái hoài phần việc mà họ phụ trách. Có những người họ đã mất đi hoàn toàn sự tự giác và nỗ lực. Họ ỷ lại và lười nhác đến khó tin. Họ kêu ca và có vẻ như không muốn làm điều gì nhiều hơn để thay đổi hay ít nhất cũng là tăng thu nhập cho bản thân họ rồi đến doanh nghiệp mà họ làm việc.

Chúng ta nhìn lại một chút lịch sử nhân chủng học của những nhóm nhân lực này trong khảo sát của chúng tôi thì có tới 78% những kẻ lười đó đến từ các gia đình mà người thân của họ cũng chả mấy chịu khó và không giỏi trong tính toán làm ăn.

Một tỉ lệ rất ít chưa đến 8% đến từ những gia đình giàu có nhưng không chịu học hành nên thành ra quen chơi rồi không thể làm người lao động bình thường được.

Và có gần 14% là con cả của những gia đình mà bố mẹ trẻ không chú tâm vào dạy con cái về thái độ và năng lực làm việc.

Một câu hỏi đặt ra là liệu những nhân viên đó có ý thức được những gì họ đang lãng phí không? Nếu một sự cố xảy ra với gia đình họ thì không biết họ sẽ thế nào?
Khảo sát cũng chỉ ra có tới 90% những người được khảo sát rơi vào tình trạng “lơ mơ” về kỹ năng làm việc nhóm, khả năng xử lý khủng hoảng kém và đặc biệt họ không có độ bền về ý chí.

Bùi Phương Việt Anh

(Hamburg, 25/02/2020)

CHIA SẺ CỦA HỌC VIÊN

Trịnh Kim Thanh – vi

Tại EAS Việt Nam, tôi nhận thấy sự chuyên nghiệp và tận tâm của thầy Việt Anh với bài giảng do Thầy biên soạn với năng lực của từng học viên khiến tôi rất an tâm. Giảng đường hiện đại và thách thức với chuẩn quốc tế EAS IHHRM G23.0 càng làm cho tôi quyết tâm để trở thành một con người mà mình kỳ vọng.

Trịnh Kim Thanh

Trưởng phòng Tổng hợp Cty CP Công nghệ và Tư vấn CIC – HV Chiến lược (CSO)

Trần Duy Hưng

Khóa học nâng tầm tư duy và kiến thức Quản trị vượt ra khỏi kiến thức Nhà trường mà tôi đã học giúp tôi thành công hơn trong nghề. Đây còn là cơ hội giúp tôi vượt qua những khó khăn và trở ngại với những vấn đề liên quan đến nhân sự mà tôi và tổ chức của mình gặp phải.

Trần Duy Hưng

P. Trưởng Phòng TCCB CĐ KTCN HN - HV MLS

Lê Thị Thơm

EAS Việt Nam đặc biệt giúp tôi mở rộng kiến thức, tư duy lãnh đạo, thúc đẩy lợi thế cạnh tranh trong môi trường quốc tế, tạo những thay đổi có giá trị cho cuộc sống và sự nghiệp của tôi. Tôi hoàn toàn tự tin rằng việc chinh phục các tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài là hoàn toàn có thể.

Lê Thị Thơm

Trợ lý HC CT Obayashi VN – Đặc vụ Quản trị K8

Lê Minh Thảo – vi

Tại EAS Việt Nam, tôi được trải nghiệm chương trình đào tạo khắt khe nhất theo tiêu chuẩn EAS IHHRM G23.0 quốc tế, với sự hỗ trợ hết sức nhiệt tình và chuyên nghiệp của các thành viên, đặc biệt là cách giảng dạy độc đáo và cởi mở của TS. Bùi Phương Việt Anh thật sự đã thay đổi nhận thức về quản trị truyền thống của tôi. EAS Việt Nam là sự lựa chọn đúng đắn của tôi cho mục tiêu trở thành nhà lãnh đạo đẳng cấp quốc tế.

Lê Minh Thảo

Quản lý khu vực Châu Á – Thái Bình Dương Bevpax Pty Ltd, HV Chiến lược (CSO)

Ko Yun Ah – vi

Những kiến thức quản trị thực hành này đã giúp tôi như hổ thêm cánh để chinh phục nghề nghiệp trên trường Quốc tế.

Ko Yun Ah

Tập đoàn KST Hàn Quốc - HV MLS K12

Keo Pongnarin

Khoá học này sẽ giúp tôi biết được nghệ thuật lãnh đạo và quản trị thực sự nghĩa là gì? Tôi có thể tự làm việc hiệu quả hơn. Đây là nền tảng vững chắc giúp tôi có chiến lược hiệu quả cho công việc và tổ chức của mình. Cảm ơn EAS Việt Nam.

Keo Pongnarin

Giám Đốc KD NH Shinhan Cambodia - HV MLS K12

Elena. R

Chương trình đào tạo Nhân lực theo chuẩn Quốc tế tôi chưa từng được học trong môi trường Đại học. EAS Việt Nam thực sự cho tôi được mở rộng kiến thức cũng những kỹ năng thực tế và sáng tạo. Tôi rất mong có thể học hỏi nhiều hơn nữa và giới thiệu chương trình này đến bạn bè của tôi.

Elena. R

Vụ TC Bộ NG Ukraina - HV MLS K16

Cao Thị Mai Linh

Văn hóa và kỷ luật duy trì sự phát triển tổ chức. Tôi trưởng thành từ Đặc nhiệm Quản trị EAS Việt Nam, được thách thức những giới hạn của bản thân, rèn luyện ý thức, thói quen, thái độ và tác phong của một Nhà Lãnh đạo, là nền tảng để tôi xây dựng tổ chức của mình.

Cao Thị Mai Linh

TL Viện Trưởng VTC VM - Đặc vụ Quản trị K8

Abdul H Chaly – vi

Thật ngạc nhiên khi học khoá HRM của EAS Việt Nam đã nâng cao năng lực lãnh đạo theo chuẩn G23.0 cho tôi. Tôi đã có thể mở được chi nhánh sang Châu Âu và Đông Nam Á nhờ vào phương pháp Quản trị Nhân sự, xin cám ơn EAS Việt Nam và Ngài Chủ tịch.

Abdul H Chaly

Giám đốc HOME Care, Bangladesh - HV HRM K20