CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI BAY

Để đảm bảo hiệu quả, thuận lợi cũng như tiết kiệm tài chính khi sinh sống tại nước ngoài. Bạn cần lên danh mục các vật dụng mang theo, kiểm tra kỹ lưỡng đồng thời rèn kỹ năng xếp đồ cho gọn và tiết kiệm không gian..

Bạn cần phân loại đồ nào xếp vào hành lý ký gửi, đồ nào có thể mang theo hành lý xách tay. Đặc biệt lưu ý các quy định về hàng không để chắc chắn bạn không gặp khó khăn khi làm thủ tục tại sân bay. Cụ thể chúng tôi gợi ý những danh mục sau:

Những chuẩn bị về thủ tục và giấy tờ:

 • Dữ liệu cá nhân, tài liệu quan trọng: Tải các bản sao giấy tờ, ảnh chụp, âm nhạc, dữ liệu cần thiết lên bộ nhớ đám mây ví dụ như Google Drive, iCloud…
 • Hành lý xách tay và ký gửi: Đảm bảo quy định của hàng không (chú ý các quy định về nhập khẩu để mang đồ ăn hay vật dụng giải trí).
 • Có kế hoạch cho việc đón, đưa tại sân bay khi chuyến bay đến nơi.
 • Nên cài đặt phần mềm gọi điện miễn phí bằng wifi nếu mang điện thoại vì khi ra nước ngoài bạn sẽ không liên lạc được với gia đình bằng điện thoại khi chưa có sim quốc tế.
 • Hãy đánh dấu nhận dạng hành lý và gắn thẻ ghi đầy đủ thông tin cá nhân lên hành lý của bạn
 • Chỉ mang các vật dụng cần thiết trong quá trình bay ở hành lý xách tay để đảm bảo tính gọn nhẹ, đa dụng và đảm bảo quy định hàng không.

Những vật dụng cần xếp vào hành lý xách tay:

Trước khi đi du học bạn cần chuẩn bị gì để đem lên máy bay? Danh sách sau đây sẽ giúp bạn bắt đầu xếp:

 • Hộ chiếu (passport) và visa du học sinh còn hiệu lực.
 • Giấy xác nhận ghi danh COE (Confirmation of Enrolment)
 • Tiền mặt: Một khoản tiền nhỏ dành cho khi bạn mới đến.
 • Nhật ký: Để ghi lại các trải nghiệm của bạn.
 • Thuốc men và vật dụng y tế: Có đơn thuốc song ngữ hoặc dịch sang Tiếng Anh
 • Bộ chuyển đổi điện áp du lịch: Để dùng cho các món đồ điện tử của bạn.
 • Từ điển bỏ túi: Hỗ trợ cho bạn trong khi giao tiếp.
 • Máy ảnh
 • Điện thoại
 • Một vài bộ quần áo: Dùng trong trường hợp thất lạc hành lí.
 • Sổ ghi chép: Thông tin về chỗ ở, sắp xếp người đón bạn ở phi trường, và danh sách những số điện thoại có liên quan.
 • Tai nghe: Để giải trí trên máy bay

Những vật dụng cần GỬI trong hành lý ký gửi:

Để đảm bảo an toàn hãy nhớ chính sách và quy định hàng không về hành lý và hàng hoá được mang theo để tránh phiền phức khi xuất nhập cảnh cụ thể:

Tiền mặt không (quá 20.000 USD).

Các đồ dùng thuộc danh mục cho phép của hàng không và nước đến (xem chi tiết trên trang thông tin hàng không).

Hãy liên hệ EAS Việt Nam 24/7 để nhận được trợ giúp hiệu quả nhất.

CHIA SẺ CỦA HỌC VIÊN

Trịnh Kim Thanh – vi

Tại EAS Việt Nam, tôi nhận thấy sự chuyên nghiệp và tận tâm của thầy Việt Anh với bài giảng do Thầy biên soạn với năng lực của từng học viên khiến tôi rất an tâm. Giảng đường hiện đại và thách thức với chuẩn quốc tế EAS IHHRM G23.0 càng làm cho tôi quyết tâm để trở thành một con người mà mình kỳ vọng.

Trịnh Kim Thanh

Trưởng phòng Tổng hợp Cty CP Công nghệ và Tư vấn CIC – HV Chiến lược (CSO)

Trần Duy Hưng

Khóa học nâng tầm tư duy và kiến thức Quản trị vượt ra khỏi kiến thức Nhà trường mà tôi đã học giúp tôi thành công hơn trong nghề. Đây còn là cơ hội giúp tôi vượt qua những khó khăn và trở ngại với những vấn đề liên quan đến nhân sự mà tôi và tổ chức của mình gặp phải.

Trần Duy Hưng

P. Trưởng Phòng TCCB CĐ KTCN HN - HV MLS

Lê Thị Thơm

EAS Việt Nam đặc biệt giúp tôi mở rộng kiến thức, tư duy lãnh đạo, thúc đẩy lợi thế cạnh tranh trong môi trường quốc tế, tạo những thay đổi có giá trị cho cuộc sống và sự nghiệp của tôi. Tôi hoàn toàn tự tin rằng việc chinh phục các tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài là hoàn toàn có thể.

Lê Thị Thơm

Trợ lý HC CT Obayashi VN – Đặc vụ Quản trị K8

Lê Minh Thảo – vi

Tại EAS Việt Nam, tôi được trải nghiệm chương trình đào tạo khắt khe nhất theo tiêu chuẩn EAS IHHRM G23.0 quốc tế, với sự hỗ trợ hết sức nhiệt tình và chuyên nghiệp của các thành viên, đặc biệt là cách giảng dạy độc đáo và cởi mở của TS. Bùi Phương Việt Anh thật sự đã thay đổi nhận thức về quản trị truyền thống của tôi. EAS Việt Nam là sự lựa chọn đúng đắn của tôi cho mục tiêu trở thành nhà lãnh đạo đẳng cấp quốc tế.

Lê Minh Thảo

Quản lý khu vực Châu Á – Thái Bình Dương Bevpax Pty Ltd, HV Chiến lược (CSO)

Ko Yun Ah – vi

Những kiến thức quản trị thực hành này đã giúp tôi như hổ thêm cánh để chinh phục nghề nghiệp trên trường Quốc tế.

Ko Yun Ah

Tập đoàn KST Hàn Quốc - HV MLS K12

Keo Pongnarin

Khoá học này sẽ giúp tôi biết được nghệ thuật lãnh đạo và quản trị thực sự nghĩa là gì? Tôi có thể tự làm việc hiệu quả hơn. Đây là nền tảng vững chắc giúp tôi có chiến lược hiệu quả cho công việc và tổ chức của mình. Cảm ơn EAS Việt Nam.

Keo Pongnarin

Giám Đốc KD NH Shinhan Cambodia - HV MLS K12

Elena. R

Chương trình đào tạo Nhân lực theo chuẩn Quốc tế tôi chưa từng được học trong môi trường Đại học. EAS Việt Nam thực sự cho tôi được mở rộng kiến thức cũng những kỹ năng thực tế và sáng tạo. Tôi rất mong có thể học hỏi nhiều hơn nữa và giới thiệu chương trình này đến bạn bè của tôi.

Elena. R

Vụ TC Bộ NG Ukraina - HV MLS K16

Cao Thị Mai Linh

Văn hóa và kỷ luật duy trì sự phát triển tổ chức. Tôi trưởng thành từ Đặc nhiệm Quản trị EAS Việt Nam, được thách thức những giới hạn của bản thân, rèn luyện ý thức, thói quen, thái độ và tác phong của một Nhà Lãnh đạo, là nền tảng để tôi xây dựng tổ chức của mình.

Cao Thị Mai Linh

TL Viện Trưởng VTC VM - Đặc vụ Quản trị K8

Abdul H Chaly – vi

Thật ngạc nhiên khi học khoá HRM của EAS Việt Nam đã nâng cao năng lực lãnh đạo theo chuẩn G23.0 cho tôi. Tôi đã có thể mở được chi nhánh sang Châu Âu và Đông Nam Á nhờ vào phương pháp Quản trị Nhân sự, xin cám ơn EAS Việt Nam và Ngài Chủ tịch.

Abdul H Chaly

Giám đốc HOME Care, Bangladesh - HV HRM K20