Dịch Covid 19 đã được chính thức công bố là đại dịch (WHO). Hệ luỵ của nó tác động lên mọi mặt của thế giới từ kinh tế, chính trị, giáo dục … là hết sức trầm trọng. Tuy nhiên có một điều mà chúng ta nhận thấy nó cũng đã tạo ra một làn sóng “tự giác miễn cưỡng” trên phạm vi toàn cầu. Chưa khi nào tính đồng bộ lại diễn ra nhanh, rộng và đồng bộ như vậy ở phạm vi Toàn cầu. Còn tại Việt Nam thì sao?
Có lẽ chúng ta chưa hình dung ra được tính “hiệu quả” của Covid 19 làm thay đổi định kiến sống và các quyết định cả của Chính phủ lẫn cá nhân được tính theo ….phút. Một vài ví dụ: Nếu trước khi dịch ngành giáo dục bỏ ra cả …năm trời để thuyết phục chính phủ triển khai và chấp nhận hệ thống học trực tuyến thì chỉ một con à không một nhóm Covid 19 đã thay đổi hoàn toàn khi cả nước giáo viên, nhà trường, học sinh thi nhau tập huấn giảng đường điện tử, học qua mạng… tốc độ của nó nhanh đến mức chính các nhà hoạch định cũng “ngỡ ngàng”.

Con vi rút Corona này cũng lập một kỳ tích khi chính nó không ai khác khiến mọi tổ chức và cá nhân nay chỉ cần làm qua internet! Mà công việc vẫn chạy băng băng. Tất nhiên chúng ta kiểm định được một điều cách làm truyền thống trước kia quá tốn kém, quá lề mề, quá không hiệu quả. Vừa không phải đi lại nhiều, tắc đường, tai nạn, ô nhiễm…..

Thế ra nếu không có con corona này thì đến bao giờ chúng ta mới “5G thực thụ được?”
Chính phủ thì có chứng cứ để 5G hoá toàn bộ, Trung Quốc và các công ty công nghệ sẽ “Phất” khi cả thế giới phải dùng “5G” mới làm hiệu quả công việc lên cao mà vẫn tránh được dịch!

Chính sách dùng tiền điện tử và mua sắm qua mạng cũng theo đó mà tăng lên …

hàng chục phần trăm một cách tự nhiên miễn cưỡng! Rồi tới đây khi ít đi lại thì nhu cầu sử dụng tiền mặt sẽ giảm đi! các “nhóm ngư ông đắc lợi” sẽ lên ngôi và người dân chả cần tập huấn vẫn phải dùng các ví điện tử vì nếu muốn mua họ phải chấp nhận vô điều kiện!!!!

Nếu trước đây nghe thấy “nhóm A” nào đó hay “công ty B” nào đó triển khai phòng họp điện tử chúng ta sẽ bảo là “ghê!!!” Còn nay nhóm chát, room hay bất cứ thứ gì có thể “nhòm thấy mặt nhau và nói chuyện được đều được ghi nhận và sử dụng.

Dịch Covid cũng là cơ hội để nhìn thấy nếu làm ăn chộp dựt, ngắn hạn không có chiều sâu sẽ phải trả giá.

Vậy có nên nhìn nhận lại phương châm tổ chức và điều hành của chúng ta hiện nay? Cũng như xem lại thái độ và chất lượng làm việc của chúng ta? Điều gì đã ngăn cản chúng ta làm việc hiệu quả như hiện nay? Phải chăng đó là con Covid 19?

CHIA SẺ CỦA HỌC VIÊN

Trịnh Kim Thanh – vi

Tại EAS Việt Nam, tôi nhận thấy sự chuyên nghiệp và tận tâm của thầy Việt Anh với bài giảng do Thầy biên soạn với năng lực của từng học viên khiến tôi rất an tâm. Giảng đường hiện đại và thách thức với chuẩn quốc tế EAS IHHRM G23.0 càng làm cho tôi quyết tâm để trở thành một con người mà mình kỳ vọng.

Trịnh Kim Thanh

Trưởng phòng Tổng hợp Cty CP Công nghệ và Tư vấn CIC – HV Chiến lược (CSO)

Trần Duy Hưng

Khóa học nâng tầm tư duy và kiến thức Quản trị vượt ra khỏi kiến thức Nhà trường mà tôi đã học giúp tôi thành công hơn trong nghề. Đây còn là cơ hội giúp tôi vượt qua những khó khăn và trở ngại với những vấn đề liên quan đến nhân sự mà tôi và tổ chức của mình gặp phải.

Trần Duy Hưng

P. Trưởng Phòng TCCB CĐ KTCN HN - HV MLS

Lê Thị Thơm

EAS Việt Nam đặc biệt giúp tôi mở rộng kiến thức, tư duy lãnh đạo, thúc đẩy lợi thế cạnh tranh trong môi trường quốc tế, tạo những thay đổi có giá trị cho cuộc sống và sự nghiệp của tôi. Tôi hoàn toàn tự tin rằng việc chinh phục các tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài là hoàn toàn có thể.

Lê Thị Thơm

Trợ lý HC CT Obayashi VN – Đặc vụ Quản trị K8

Lê Minh Thảo – vi

Tại EAS Việt Nam, tôi được trải nghiệm chương trình đào tạo khắt khe nhất theo tiêu chuẩn EAS IHHRM G23.0 quốc tế, với sự hỗ trợ hết sức nhiệt tình và chuyên nghiệp của các thành viên, đặc biệt là cách giảng dạy độc đáo và cởi mở của TS. Bùi Phương Việt Anh thật sự đã thay đổi nhận thức về quản trị truyền thống của tôi. EAS Việt Nam là sự lựa chọn đúng đắn của tôi cho mục tiêu trở thành nhà lãnh đạo đẳng cấp quốc tế.

Lê Minh Thảo

Quản lý khu vực Châu Á – Thái Bình Dương Bevpax Pty Ltd, HV Chiến lược (CSO)

Ko Yun Ah – vi

Những kiến thức quản trị thực hành này đã giúp tôi như hổ thêm cánh để chinh phục nghề nghiệp trên trường Quốc tế.

Ko Yun Ah

Tập đoàn KST Hàn Quốc - HV MLS K12

Keo Pongnarin

Khoá học này sẽ giúp tôi biết được nghệ thuật lãnh đạo và quản trị thực sự nghĩa là gì? Tôi có thể tự làm việc hiệu quả hơn. Đây là nền tảng vững chắc giúp tôi có chiến lược hiệu quả cho công việc và tổ chức của mình. Cảm ơn EAS Việt Nam.

Keo Pongnarin

Giám Đốc KD NH Shinhan Cambodia - HV MLS K12

Elena. R

Chương trình đào tạo Nhân lực theo chuẩn Quốc tế tôi chưa từng được học trong môi trường Đại học. EAS Việt Nam thực sự cho tôi được mở rộng kiến thức cũng những kỹ năng thực tế và sáng tạo. Tôi rất mong có thể học hỏi nhiều hơn nữa và giới thiệu chương trình này đến bạn bè của tôi.

Elena. R

Vụ TC Bộ NG Ukraina - HV MLS K16

Cao Thị Mai Linh

Văn hóa và kỷ luật duy trì sự phát triển tổ chức. Tôi trưởng thành từ Đặc nhiệm Quản trị EAS Việt Nam, được thách thức những giới hạn của bản thân, rèn luyện ý thức, thói quen, thái độ và tác phong của một Nhà Lãnh đạo, là nền tảng để tôi xây dựng tổ chức của mình.

Cao Thị Mai Linh

TL Viện Trưởng VTC VM - Đặc vụ Quản trị K8

Abdul H Chaly – vi

Thật ngạc nhiên khi học khoá HRM của EAS Việt Nam đã nâng cao năng lực lãnh đạo theo chuẩn G23.0 cho tôi. Tôi đã có thể mở được chi nhánh sang Châu Âu và Đông Nam Á nhờ vào phương pháp Quản trị Nhân sự, xin cám ơn EAS Việt Nam và Ngài Chủ tịch.

Abdul H Chaly

Giám đốc HOME Care, Bangladesh - HV HRM K20