KHỞI NGHIỆP VÀ MỐI NGUY CỦA NHỮNG “CÁI ĐẦU RỖNG” THỜI 4.0

"TGVN. Chia sẻ với TG&VN về phong trào khởi nghiệp trong giới trẻ hiện nay, TS. Bùi Phương Việt Anh đưa ra cảnh tỉnh về những “cái đầu rỗng” nhưng đầy ắp ước mơ: “Cứ mơ đi vì đó là quyền chính đáng của con người, nhưng bạn cũng cần phải tỉnh táo”.

Khởi nghiệp là lĩnh vực đang được các nước trên khắp thế giới coi trọng, anh có suy nghĩ gì về phong trào này của giới trẻ tại Việt Nam?

Phải khẳng định khởi nghiệp rất quan trọng vì đây là tiền đề cho nền kinh tế phát triển và xây dựng trí tuệ xã hội. Ở Việt Nam, khởi nghiệp được Chính phủ rất coi trọng, được coi là linh hồn cho công cuộc cách mạng phát triển của nước ta.

Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực, thì ở mặt nào đó lại thấy nó không còn thực sự khởi nghiệp nữa khi bị lợi dụng để trở thành những chuyện rất khôi hài.

Ý tưởng và mong muốn của các bạn trẻ là quyền rất chính đáng, nhưng khởi nghiệp phải bắt đầu từ mọi thứ mà chỉ “tôi muốn” không là chưa đủ. (Ảnh: Cafebiz)

Có một thực tế là nhiều diễn giả làm về khởi nghiệp đang chỉ biết tung hô suông nhưng không tính đến hiệu quả thực sự. Họ cứ vô tư “nhả ngọc” còn hậu quả thì… thiên hạ chịu. Và kết quả là các startup cứ vô tư mọc lên như nấm sau mưa bất chấp thất bại dù được cảnh báo vì họ có niềm tin, họ được tung hô và tiếp sức bởi các diễn giả mà họ trả tiền. Thế nhưng, liệu có diễn giả nào phải chịu trách nhiệm cho những tư vấn của họ?

Chẳng hạn như có một mô-típ truyền đạt khởi nghiệp rất thú vị là từ câu chuyện về Bill Gates, một số kẻ đã lợi dụng đánh vào mơ ước đổi đời, thổi vào tư tưởng “muốn như thế thì phải làm như vậy” nên sinh ra một trào lưu sinh viên bỏ học để được làm giống ông Bill Gates.

Đương nhiên, chúng ta có thể học tập những người thành đạt về mặt tình huống và tinh thần khởi nghiệp nhưng để thành công các startup cần có con đường và ứng xử của riêng mình, không thể rập khuôn theo mẫu được.

Ý tưởng và mong muốn của các bạn trẻ là quyền rất chính đáng, nhưng khi làm startup, bạn phải bắt đầu từ mọi thứ mà chỉ “tôi muốn” không là chưa đủ. Ví dụ gần đây nhất báo chí đã đưa tin về một ông tổng giám đốc phải đi cướp do... khởi nghiệp thua lỗ. Đây chính là nỗi đau thực sự cho những người làm khởi nghiệp và làm quản trị, cũng là bài học cảnh tỉnh cho những “cái đầu rỗng” nhưng đầy ắp ước mơ!

Như vậy theo anh, ngoài chỉ có “tôi muốn” ấy, họ cần có những gì?

Tôi cho rằng, những người khởi nghiệp cần phải có tố chất chịu khó, chịu khổ và đủ ý chí để ham học hỏi chứ không phải nghe hơi nồi chõ, cóp nhặt mà đòi thành công.

Gần đây tôi tham gia một vài diễn đàn và theo dõi thấy nhiều bạn trẻ chỉ có ít vốn và ước mơ đã bắt tay khởi nghiệp nhưng lại loay hoay vì hành chính không biết, luật và quản trị không biết, nhân sự và thị trường cũng không rõ nên sớm đổ vỡ, sinh ra mất lòng tin. Điều này rất nguy hiểm vì có thể làm thất bại chính sách khởi nghiệp của nước ta.

Cần phải nhấn mạnh thêm rằng khởi nghiệp là một chính sách, chủ trương đúng. Dù Chính phủ đã cởi bỏ rất nhiều rào cản, tạo ra nhiều đạo luật giúp cho các doanh nghiệp và người dân có thể khởi nghiệp tốt nhưng chính những người khởi nghiệp lại đang “bóp chết mình” bằng tư tưởng thủ cựu và những cách làm sai. Có thể thấy, số lượng khởi nghiệp tăng đột biến gần đây nhưng cũng tỷ lệ thuận với số lượng khởi nghiệp bị phá sản.

Thực tế cũng nhiều bạn trẻ Việt Nam có các ý tưởng rất tốt nhưng tại sao lại gian nan trong con đường khởi nghiệp đến vậy?

Tôi khẳng định rằng người Việt Nam rất sáng tạo và vô cùng giỏi. Tôi đã đi khắp thế giới và nhận thấy rõ điều đó. Giới trẻ Việt cũng rất cầu tiến nhưng vấn đề nhiều người gặp phải là sự ảo tưởng sức mạnh.

Họ tưởng mình có đầy đủ kiến thức để khởi nghiệp mà không cần biết những yếu tố khác. Đó là sự thiếu hiểu biết trong làm khởi nghiệp.

TS. Bùi Phương Việt Anh

Cách mạng bắt đầu từ những người trẻ nhưng có lẽ họ chưa được khơi dậy đúng lúc và đúng cách. Ngoài ra, còn có sự lười nhác về lao động trí tuệ nhưng lại muốn có thành công nhanh và ngay.

Điều này rất nguy hiểm dẫn đến những xuống cấp về văn hóa ở một số người trẻ như không biết kính trên nhường dưới, thứ bậc, không chịu học hỏi người khác.

Một nguyên nhân khác là về phía truyền thông nhiều khi không thông tin trung thực về vấn đề khởi nghiệp mà lại ủng hộ cho những kẻ làm ăn thiếu chân chính.

Mặt khác, hiện Hội doanh nghiệp vừa và nhỏ và Sở kế hoạch và đầu tư tại các tỉnh có rất nhiều các chương trình đào tạo nhưng chưa có cơ chế thực sự đủ mạnh để hỗ trợ các bạn trẻ, khiến nhiều startup không làm đúng quy trình. Bởi vậy, các cơ quan truyền thông và các hiệp hội, tổ chức và các doanh nghiệp phải có trách nhiệm hơn trong vấn đề này.

Được biết đến như một nhà quản trị thực tế, vậy anh có lời khuyên gì cho những bạn trẻ đang muốn khởi nghiệp?

Tôi rất ủng hộ các bạn trẻ có hoài bão. Khởi nghiệp là một lĩnh vực thú vị nhưng đặc biệt bởi nó là khoa học

Nguồn: Báo Quốc tế (01/10/2020)

https://baoquocte.vn/khoi-nghiep-va-moi-nguy-cua-nhung-cai-dau-rong-thoi-40-125056.html

 

HEAR FROM OUR STUDENTS

Trinh Kim Thanh

At EAS Vietnam, I found that the professionalism and devotion of Mr. Viet Anh with the lectures compiled by him basing on the abilities of each student that made me very reassuring. The modern realtime system and challenges with Global EAS IHHRM G23.0 Standard encourage me to become the person I want

Trinh Kim Thanh

Head of Adminstration Office, Technology & Consultancy Joint Stock Company CIC - Higher Strategic Administration Student

Trần Duy Hưng – en

The course has helped me raise thinking level and knowledge of administration but the school knowledge that I have learned helps me to be more successful in my career. This is also an opportunity for me to overcome difficulties and obstacles with personnel-related issues that I and my organization encounter.

Tran Duy Hung

Vice head of Administrative Office of The HIEC - CIA K12

Lê Thị Thơm – en

EAS Vietnam especially helps me expand my knowledge, leadership thinking, promote competitive advantage in the international environment, make valuable changes to my life and career. I am completely confident that conquering foreign organizations and businesses is entirely possible.

Le Thi Thom

Asministrative Assitant of Obayashi Vietnam Company– CIA K8

Le Minh Thao

At EAS Vietnam, I experience the most rigorous training program according to the International EAS IHHRM G23.0 Standard with the enthusiastic and professional support of the members, especially the unique teaching style and openness of Dr. Bui Phuong Viet Anh has really changed my perception of traditional administration and leadership. EAS Vietnam is my right choice for the goal of becoming a world-class leader.

Le Minh Thao

Asia - Pacific Area Manager - Bevpax Pty Ltd., Higher Strategic Administration Student

Ko Yun Ah

These practical administration knowledge has helped me as a flying tiger to conquer my career on the International labor stage.

Ko Yun Ah

KST Corporation, Korea - MLS K12

Keo Pongnarin – en

This course will help me understand what leadership and management really mean. I can work more effectively myself. This is a solid foundation for me to have an effective strategy for my work and organization. Thanks EAS Vietnam.

Keo Pongnarin

CCO of Cambodian Shinhan Bank - MLS K12

Elena. R – en

This is an international standard human resource training program that I have never learnt in university. EAS Vietnam really allowed me to expand my knowledge as well as practical and creative skills. I look forward to learning more and recommending this program to my friends.

Elena. R

Ukrainian Ministry of Foreign Affairs - MLS K16

Cao Thị Mai Linh – en

Culture and discipline maintain organizational development. I have grown up from the Commando, challenged my limits, put myself in a discipline framework to cultivate the leadership consciousness, habits, attitudes and behaviors which are foundational elements for me to build my organization.

Cao Thi Mai Linh

Assitant Director of MACDI - CIA K8

Abdul H Chaly

It is amazing that HRM EAS Vietnam, it course has improved my leadership capacity with the G23.0 standard. I will be able to open branch to Europe and Southeast Asia thanks to Human Resource Management, thanks to EAS Vietnam and the Chanceller.

Abdul H Chaly

Director of HOME Care Company, Bangladesh - HRM K20